Phân loại và tìm hiểu các ứng dụng của máy bộ đàm trong đời sống

Bộ đàm hiện nay có nhiều loại và cách phân loại cũng được đưa ra cụ thể như sau:

Phân loại theo tần số MF/HF,UHF,VHF: bạn hoàn toàn có thể phân biệt được nhờ thông số được ghi trên vỏ máy bộ đàm.

Phân loại bộ đàm

Dựa theo tính cơ động gồm có: Loại cầm tay, loại lưu động, loại trạm cố định.

-Theo từng lĩnh vực sử dụng: Hàng không, đường bộ, trên biển, mỗi loại đều có đặc tính riêng nhưng đều chung một cách thức hoạt động.

-Theo mức độ kết nối: Thông thường và trung kế, Đa vùng và đơn vùng.

-Theo công nghệ: Kỹ thuật số và kỹ thuật tương tự, hiện nay chủ yếu theo kiểu kỹ thuật số là chủ yếu.

Ứng dụng của máy bộ đàm trong đời sống   :

Quân đội :

Bộ đàm được quân đội sử dụng cho các cuộc tập trận, huấn luyện binh sĩ, và các cuộc chiến để các cơ quan đưa ra các thông báo quan trọng mà loa phóng thanh không thể phát được. Trong quân đội các tần số vô tuyến luôn được bảo mất tuyệt đối để kẻ thù không thể theo dõi, nghe lén được các thông tin tuyệt mật.

Đài phát thanh:

Bộ đàm còn được sử dụng trong đài phát thanh khi các phát thanh viên cùng toàn bộ các thành viên trong ekip có thể nói chuyện, liên lạc được thông tin đến nhau một cách nhanh chóng nhất, rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian.

Bảo vệ tòa nhà :

Hiện nay các tòa nhà lớn bảo vệ thường được trang bị bộ đàm để tiện liên lạc với nhau, có thể hỗ trợ nhau một cách nhanh chóng nhất khi có sự cố.

Tuần tra công an, biên phòng, biên cương đảo :

Các buổi tuần tra sẽ được thực hiện nhanh và chuẩn xác nhất khi các đồng chí được hỗ trợ bộ đàm để thực hiện công việc. Ngoài ra chỉ có bộ đàm mới có thể liên lạc được ở những nơi địa hình phúc tạp như rừng sâu, biển lớn, những nơi sóng điện thoại không thể tới được.

Công trình xây dựng :

Các công trình xây dựng hiện nay các kỹ sư được trang bị bộ đàm để liên lạc với các công nhân, họ có thể điều khiển công việc từ xa mà không cần nói quá to.

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận