Những tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn máy chấm công thích hợp

Thông thường khi mua máy các anh chị đa số chỉ so sánh về giá, và ít quan tâm tới thương hiệu máy, đơn thuần vì máy chấm công có quá nhiều thương hiệu và không hẵn có sự nỗi trội trên thị trường Việt Nam, vì các sản phẩm này chủ yếu nhập khẩu và phân phối vào Việt Nam thông qua các công ty phân phối. Và mục tiêu của các công ty nhập khẩu trước hết cũng chỉ là mua và bán doanh số cao, và vì thế các hứa hẹn cũng như cam kết bằng mọi cách để bán được hàng, còn kết quả cuối cùng thì như tôi nói ban đầu, phần nào để lại khó khăn cho người đầu tư.

Chính vì thế, khi lựa chọn máy chấm công, quý khách vui lòng quan tâm đến các tiêu chí sau để lựa chọn sản phẩm tốt và thích hợp nhất.

Sau đây là những điểm cơ bản cần quan tâm khi mua máy chấm công:

  • Dòng máy chấm công phải có thương hiệu (không cần nỗi tiếng), tránh các công ty bán hàng không có nhãn hiệu (hàng gia công trôi nỗi, bán xong không đảm bảo bảo hành, bảo trì).
  • Khảo sát thực tế ứng dụng của nhà cung cấp: Yêu cầu tối thiểu 5 đơn vị đã dùng dòng máy họ đang bán cho bạn cho ý kiến sử dụng (lưu ý mục đích sử dụng máy phải tương tự yêu cầu với chính yêu cầu của bạn).
  • Khả năng thay thế thiết bị khi bị hư hỏng, chế độ cho mượn máy khi gặp sự cố, thời gian cam kết giải quyết sự cố phần cứng tối thiểu và tối đa (Tốt nhất là trong vòng 04 giờ phải có máy thay thế, trong tròng 01 ngày là phải khắc phục xong sự cố nhỏ, trong vòng 03 ngày khắc phụ sự cố lớn, nếu gửi về hãng thì phải cho mượn máy thay thế trong thời gian khắc phục).

Những tiêu chí bạn cần lưu ý khi chọn máy chấm công thích hợp

Ngoài ra các thông số cơ bản khác nhà cung cấp sẽ cung cấp khi chào hàng.

 

  • Về ứng dụng: Nếu mua máy về chỉ để quản lý ra vào đóng mở cửa, không quan tâm ứng dụng chấm công hay access control thì yêu cầu đơn giãn là cái máy quẹt nhạy, cho phép lưu trử đúng tiêu chuẩn về số lượng vân tay (10 mẫu vân tay cho 1 ID, ID là mã người dùng), cho truy xuất và xóa bộ nhớ tạm thuận tiện để giải phóng bộ nhớ tạm trên máy (tốt nhất là tự động lưu data và xóa bộ nhớ tạm).
  • Nếu sử dụng để quản lý chấm công thì cần lưu ý hiện trạng của doanh nghiệp, mục tiêu cần chấm công là gì? Đặc điểm ra sao, và nhà cung cấp máy cần đáp ứng cho bạn những gì?

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận