Những thói quen xấu dẫn đến giảm tuổi thọ máy chà sàn

Hiện nay, máy chà sàn là thiết bị không thể thiếu trong các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, nhà xưởng… Việc sử dụng máy giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho con người. Tuy nhiên, rất nhiều những doanh nghiệp đã sử dụng máy không đúng cách khiến cho máy dễ dàng bị hư hỏng, làm giảm tuổi thọ của máy. Để giúp bạn bảo vệ được tuổi thọ của máy, chúng tôi xin đưa ra một số sai lầm thường xuyên mắc phải khi sử dụng máy.

Sử dụng máy để chà sàn không đúng cách gây hư hỏng máy

Do trước khi lựa chọn, người dùng không tìm hiểu kỹ về chức năng của máy, thêm vào đó là tâm lý ham rẻ nên nhiều người thường lựa chọn loại máy để chà sàn nhà đơn để sử dụng trong một không gian lớn. Điều đó khiến cho máy bị hoạt động quá công suất dẫn đến bị cháy động cơ đồng nghĩa với việc bạn lại phải đưa máy đi sửa. Hậu quả xảy ra là vừa mất thời gian và mất tiền sửa chữa.

Cũng có trường hợp, dù nhu cầu là dùng để đánh bóng sàn nhà bê tông nhưng nhiều người lại lựa chọn máy chà giặt thảm khiến cho bộ bàn chải chà sàn bị hư hỏng.

Để tránh được những thiệt hại xảy ra, khi mua máy bạn nên nghiên cứu rõ chức năng của từng máy để sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình giúp cho máy có được tuổi thọ cao.

Sử dụng các hóa chất lau sàn, chà sàn không phù hợp với máy chà sàn

Có rất nhiều trường hợp sử dụng xà phòng hay các loại hóa chất khác không rõ nguồn gốc để chà sàn bởi họ cho rằng xà phòng cũng có công dụng làm sạch mà không biết rằng, trong xà phòng có chứa các chất tảy rửa mạnh khiến cho máy nhanh bị han gỉ, hao mòn dẫn đến hư hỏng. Thêm vào đó, máy sẽ hoạt động không trơn tru và xà phòng cũng không có tác dụng bảo vệ bề mặt sàn.

Do đó, để máy được hoạt động hiệu quả, bạn nên sử dụng những dung dịch lau rửa, chà sàn mang đúng chức năng của nó, tranh gây ra những hư hỏng cho máy.

Những thói quen xấu dẫn đến giảm tuổi thọ máy chà sàn

Thay thế phụ kiện không chính hãng khi máy chà sàn bị hỏng

Sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng không đúng cách sẽ khiến các phụ kiện của máy bị hỏng, không thể tiếp tục sử dụng được nên chúng ta sẽ phải tiến hành thay phụ kiện mới. Tuy nhiên, khi thay phụ kiện mới, có nhiều người lại lựa chọn những phụ kiện không phù hợp với máy hoặc mua những phụ kiện có giá rẻ để lắp vào máy.

Phụ kiện của máy đóng vai trò rất quan trọng nên nếu sử dụng phụ kiện không chất lượng có thế khiến máy hoạt động kém, không loại bỏ được vết bẩn như ban đầu. Đồng thời, phụ kiện không chính hãng cũng không sử dụng được trong thời gian dài nên bạn sẽ phải thay phụ kiện thường xuyên.

Như vậy, phụ kiện máy chà sàn đóng vai trò rất quan trọng nên bạn hãy lựa chọn sử dụng thay thế phụ kiện chính hãng để máy được hoạt động có hiệu quả và giữ được độ bền của máy.

Cần lựa chọn máy để chà sàn phù hợp với không gian vệ sinh

Bởi máy để chà sàn thường được lựa chọn sử dụng ở nơi  có không gian lớn nên nhiều người thường có thói quen sử dụng máy trong thời gian dài mà không chú ý cho máy nghỉ ngơi.

Việc sử dụng máy trong thời gian dài có thể khiến cho động cơ máy bị nóng lên dẫn đến bị cháy động cơ và dễ bị hỏng hóc.

Do vậy, khi sử dụng bạn nên cho máy nghỉ thường xuyên. Thời gian hoạt động hợp lý nhất của máy chà sàn Hako là từ 5 đến 10 phút cho máy nghỉ một lần.

Sử dụng máy chà sàn nhưng không vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên

Vệ sinh máy và bảo dưỡng máy là yếu tố rất quan trọng để máy giữ được tuổi thọ cao. Bởi nếu không thường xuyên máy, hệ thống bàn chải hay bình đựng dung dịch sẽ bị mài mòn, bị rách, hỏng khiến cho máy không thể tiếp tục hoạt động bình thường.

Như vậy, có thể thấy rằng, chính những thói quen sử dụng hàng ngày của mọi người đang làm mất đi tuổi thọ của máy chà sàn. Để máy sử dụng được bền, bạn cần phải tránh những thói quen ở trên, thường xuyên tiến hành vệ sinh máy và bảo dưỡng máy.

Xem thêm : máy chà sàn mini

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận