Nguyên lý hoạt động của máy chấm công vân tay

Máy chấm công hiện nay đang trở thành một công cụ cực kỳ hữu hiệu trong việc quản lý thời gian. Nó có khả năng tự động chấm công cho nhân viên. Từ đó giúp giảm thiểu các thao tác thủ công bằng giấy tờ, sổ sách.

Giúp nâng cao hiệu quả và tính chuyên nghiệp cho đơn vị sử dụng. Vì sự tiện dụng cũng như những gì mà chúng đang mang lại. Thì hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau cho người dùng. Và trong số đó hình thức chấm công bằng vân tay vẫn là loại hình đặc biệt và nổi trội nhất.

Nguyên lý hoạt động của máy chấm công vân tay

Khi quét ngón tay trên thiết bị nhận dạng dấu vân tay. Thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm vân tay đó với vân tay mẫu đã được lưu trữ trong hệ thống.

Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số. và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ. Máy đọc dựa vào vân tay của một người để nhận ra ID của người  đó

Mắt đọc được phát triển dựa trên công nghệ “không tiếp xúc” (CONTACTLESS), đọc vân tay bằng ánh sáng hồng ngoại. Vân tay không tiếp xúc trực tiếp với  chip cảm ứng của mắt đọc. Giúp kéo dài tuổi thọ mắt đọc.

Một số lưu ý:

Máy chấm công có thể lắp đặt và truyền tín hiệu trực tiếp vào mạng LAN nội bộ của các doanh nghiệp. Tuy nhiên hiện nay hầu như các doanh nghiệp đều có nhiều chi nhánh, nhiều địa điểm khác nhau. Yêu cầu quản lý dữ liệu tập trung tại một trụ sở. Để đáp ứng được mô hình này, có rất nhiều phương pháp kết nối. Ví dụ như truyền file nén dữ liệu qua Email. Truy cập qua VPN hoặc Leased Line… Hay giải pháp chấm công đa điểm qua internet. Tùy từng doanh nghiệp mà có cách chọn cho phù hợp.

Nguyên lý hoạt động của Máy Chấm Công Vân Tay

Hệ thống máy chấm công được tích hợp với kiểm soát ra vào cửa.

Vừa sử dụng để chấm công vừa dùng để kiểm soát an ninh tối đa. Khi sử dụng máy kiểm soát ra vào bằng vân tay. Cần chú ý dùng ngón tay sạch không dính bẩn và nước để chấm công hay mỗi khi khai báo ra vào. Thao tác đặt ngón tay cũng cần lưu ý. Vì khi chấm công mà đặt ngón tay không giống như ban đầu khai báo sẽ dẫn đến máy khó xác nhận vân tay của bạn. Lúc này máy sẽ khai báo mã không hợp lệ xin thử lại. Thời gian máy xác nhận vân tay từ 1-3 giây (có trường hợp lâu hơn).

Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay đặc biệt thích hợp với mô hình văn phòng, công sở đòi hỏi mức độ bảo mật cao. Không cho phép chấm hộ. Chúng ta sử dụng dấu vân tay để xác định các nhân viên trong công ty của bạn.

Để đánh dấu sự có mặt và thời gian tham gia lao động. Với các nhà máy, do có nhiều công nhân nên số lượng máy chấm công vân tay tốt nhất phải nhiều hơn để rút ngắn thời gian chờ đợi khi chấm công. Hoặc sử dụng tích hợp với thẻ từ để sử dụng trong môi trường làm việc có sự bào mòn da.

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận