Mẹo khắc phục các lỗi trong quá trình sử dụng máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp là loại máy được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động phun rửa vệ sinh hiện nay. Tuy nhiên, cũng giống như các loại máy móc khác thì máy rửa xe cao áp cũng có thể phát sinh những sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng, gây gián đoạn công việc. Dưới đây là những sự cố thường gặp ở loại máy này và cách xử lý vấn đề mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng máy hiệu quả hơn.

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao, máy xịt rửa xe cao áp là loại máy có áp lực nước lớn, công suất lớn, khả năng xịt rửa mạnh mẽ, đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu trong thời gian ngắn nhất. Đây là loại máy được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe lớn, các khu công nghiệp,…phục vụ nhu cầu xịt rửa mạnh mẽ, với tần suất thường xuyên. Những sự cố thường gặp ở máy rửa xe cao áp là:

Máy vận hành có tiếng ồn :

Khi máy rửa xe cao áp phát ra tiếng ồn lớn thì nguyên nhân có thể do: bi bị hao mòn, nhiệt độ nước vào đầu bơm cao, lò xo van nước vào bị gãy, van bị bẩn, dây hút nước bị thủng,….Để khắc phục tình trạng này thì người thợ sửa cần xác định được nguyên nhân của vấn đề là gì, từ đó có phương án khắc phục. Nếu nguyên nhân nằm ở van nước thì nên vệ sinh sạch sẽ van nước hoặc thay thế; nếu nằm ở dây hút nước thì nên kiểm tra xem dây có bị thủng hay không để thay thế dây mới; nếu do nhiệt độ nước thì dùng nước có nhiệt độ thấp hơn.

Động cơ máy không hoạt động :

Máy bơm rửa xe cao áp bị lỗi động cơ không hoạt động thì nguyên nhân có thể do công tắc nguồn hỏng, nguồn điện cấp có vấn đề hoặc cháy tụ điện. Khi xảy ra sự cố này thì người dùng nên kiểm tra nguồn điện, xem cầu chỉ, dây dẫn có bị đứt không, các mối nối điện đúng không và nếu nguyên nhân là do tụ điện cháy thì người dùng nên thay thế tụ điện mới. Máy hoạt động nhưng áp suất thấp hoặc không có áp suất.

Đây cũng là một trong những sự cố thường gặp ở máy phun rửa xe áp lực cao. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do tắc hoặc mòn van, vòng đệm piston bị mòn, vòi phun nước bị mòn, hoặc do mòn gioăng, phớt nước,…Trong trường hợp này, người dùng nên kiểm tra, xác định nguyên nhân và thay mới các chi tiết máy liên quan đến sự cố nếu chúng bị hao mòn, kiểm tra dây hút nước,…

Trên đây là một số sự cố thường gặp ở máy rửa xe cao áp mà người dùng có thể tham khảo để sử dụng máy hiệu quả và chủ động hơn. Ngoài ra, người dùng cũng cần quan tâm tới một số sự cố khác như: nhiệt độ đầu bơm tăng cao, nước lẫn trong dầu, dầu bị rò rỉ từ đường xả nước xuống dưới đầu bơm,…

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận