Cách bảo quản máy chấm công nhằm tăng tuổi thọ máy

Như đã nói ở nhiều bài trước, máy chấm công hiện nay đã là sản phẩm gần như là một mặt hàng tiêu dùng, vì mức độ phổ biến rộng rãi của nó, từ những tập đoàn to lớn, đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí các shop quần áo, mô hình cá thể khoảng vài nhân viên thì cũng đã bắt đầu sử dụng máy rồi.

Khi số lượng người dùng tăng lên, máy cũng được xuất bán nhiều hơn, thì việc người dùng băn khoản là làm sao để bảo quản máy chấm công được lâu dài? Máy chấm công là một loại sản phẩm được thiết kế chạy 24/24 nhằm lưu dữ các dữ liệu vào ra của nhân viên, nhằm phục vụ trong công tác chấm công quản lý thời gian của doanh nghiệp. Từ đó đặt ra nếu máy chấm công có trục trặc thì công tác đó có thể bị ngưng trệ lại, gây khó khăn cho người sử dụng.

Ngày nay, các thiết bị máy chấm công cũng như kiểm soát ra vào đang ngày càng phổ biến đối với các công ty,cùng với xưởng sản xuất, hay khu công nghiệp,hay văn phòng và nhà máy. Một số công ty, hay khu công nghiệp lớn với hàng trăm thậm chí hàng nghìn nhân viên thì việc chấm công cũng như kiểm soát ra vào và giờ làm của nhân viên trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều nhờ vào sự giúp đỡ của các thiết bị chấm công.

Vì hàng ngày máy phải đọc nhiều dấu vân tay khác nhau cho hai lượt nhân viên ra vào

Đồng thời môi trường ẩm ướt hay bụi bặm thì sau một thời gian sử dụng bạn sẽ bắt đầu nhận thấy máy chấm công có biểu hiện chạy chậm,hay máy bị treo, hoặc bị khởi động lại. Vậy đâu là nguyên nhân của hiện tượng này và cách khắc phục việc này như thế nào?

Ban đầu các bạn hãy vệ sinh cho máy bằng cách lấy vải mềm lau chùi thân máy, hay dùng máy hút bụi bàn phím của máy tính để hút bụi các phím của máy chấm công vân tay.

Còn với hiện tượng máy đầy dữ liệu và hoạt động chậm: Ta nên khắc phục bằng cách thường xuyên kiểm tra dữ liệu máy chấm công đồng thời xóa đi các dữ liệu rác không cần thiết, với các dữ liệu vân tay của các nhân viên đã nghỉ tại công ty thì nên xóa đi. Cách tốt nhất là sau một thời gian sử dụng chúng ta nên tải hết dữ liệu của máy về máy tính theo định kỳ, sau đó xóa các dữ liệu bảng chấm công trong máy chấm công đi để máy không phải lưu khối lượng dữ liệu quá lớn đối với các công ty đông nhân viên. Tiếp đó kiểm tra các đầu nối dây nguồn,hay rắc cắm mạng,…xem có bị lỏng hay bị đứt không để có thể nhanh chóng tìm ra biện pháp khắc phục.

Cách bảo quản máy chấm công nhằm tăng tuổi thọ máy

Ngoài ra, khi trang bị máy chấm công, đặc biệt là những dòng máy chấm công vân tay giá rẻ, người dùng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

1/ Nhiệt độ, đảm bảo nhiệt độ bình thường, ở các mô hình xưởng sản xuất, nhiệt độ phải được đảm bảo không quá 40 độ C thì máy sẽ được đảm bảo, tuổi thọ sẽ cao hơn.

2/ Mưa nắng, đây là yếu tố quan trọng, vì là thiết bị điện tử nên khi có mưa hoặc nước rơi vào, máy sẽ bị chập điện và cháy ngay.

3/ Hạn chế hiện tượng bấm phá trên bàn phím máy chấm công, dễ gây hiện tượng treo máy

4/ Nhớ vệ sinh máy khi máy có hiện tượng bụi bám nhiều.

Đảm bảo các yếu tố trên thì máy chấm công sẽ có tuổi thọ rất cao.

Bài Viết Liên Quan

Gửi Bình Luận